Cách làm Mắm Kho Quẹt tôm khô chấm rau củ đậm đà hương vị
Mục đích Ăn trưa

Mắm kho quẹt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Mắm kho quẹt là món ăn dân dã quen thuộc của người miền Tây. Món ăn giản dị từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng khi chấm với rau củ thì tạo nên một vị ngon khó cưỡng. 

Nguyên liệu làm mắm kho quẹt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm khô 100 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 50 ml
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê

Cách làm mắm kho quẹt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm khô rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút. Thịt ba rọi cắt miếng không quá to. Hành lá và ớt rửa sạch, cắt khúc.
Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào, xào cho ra mỡ.
Khi thịt ra mỡ nhiều, cho tôm khô vào xào chung khoảng 10 phút. Cuối cùng cho nước mắm pha với đường, ớt, tiêu vào rim với lửa nhỏ 20 phút là tắt bếp. Rắc hành lá.
Khi hoàn thành, món kho quẹt có màu vàng nâu hấp dẫn. Dùng chấm các loại rau củ luộc như su su, bông cải,...rất ngon.

Hình thực hành món Mắm kho quẹt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!