Cách Làm Mắm Lóc Chưng Trứng Thịt, Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mắm lóc chưng trứng thịt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món mắm chưng là món ăn mang hương đồng gió nội, ăn một lần sẽ gợi nhớ gợi thương. Bạn đã được thưởng thức món ăn dân dã của người dân miền Nam Bộ này chưa?


Nguyên liệu làm mắm lóc chưng trứng thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mắm cá lóc 200 Gr (Xay)
    • Thịt heo bằm 300 Gr (Nạc)
    • Trứng vịt 6 Quả
    • Tỏi băm 4 Muỗng cà phê
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Củ sắn 1 Củ
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm mắm lóc chưng trứng thịt

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm mắm lóc chưng trứng thịt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho thịt, mắm, đầu hành cắt nhỏ, tỏi băm, củ sắn cắt nhỏ hạt lựu vào tô lớn, nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn đều.
Cho tiếp vào 4 trứng vịt và 2 lòng trắng trứng vào, tiếp tục trộn đều.
Đem mắm đi đun cách thủy khoảng 30 phút. Dùng đầu đũa xăm thử xem mắm chín chưa. Nếu thấy nước chảy ra là mắm chưa chín, đậy nắp lại đun tiếp.
Cho 2 lòng đỏ vào láng đều mặt trên của mắm, cho vào lò nướng khoảng 5 phút lửa trên cho trứng ráo là được.
Bày trí đẹp mắt là có thể dùng.

Hình thực hành món Mắm lóc chưng trứng thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công