Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Cách pha Mắm nêm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mắm nêm là loại nước chấm có thể ăn với hầu hết các món dân dã. Tùy thuộc vào khẩu vị vùng miền, tùy thuộc vào món ăn, cách ăn mà cách pha chế mắm khác nhau, nhưng cơ bản vẫn dùng thơm và các loại gia vị như ớt, đường để tăng vị đậm đà cho mắm. Những món gỏi cuốn, thịt luộc hoặc bò là lốt không thể thiếu chén mắm nêm ngon. Cùng khám phá công thức pha mắm nêm đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm mắm nêm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mắm nêm 50 Gr
    • Thơm 50 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 5 ml

Cách làm mắm nêm

Thực hiện 15m

Thực hiện

Phi 1 muỗng canh tỏi rồi cho 50gr thơm đã băm nhỏ vào chảo. Xào tỏi và thơm khoảng 2-3 phút rồi thêm 50gr mắm nêm vào.
Thêm 4 muỗng canh đường vào khuấy cho thật tan rồi tắt bếp. Vắt 5ml nước cốt chanh và thêm 1 muỗng cà phê ớt băm là đã hoàn thành xong chén mắm nêm đậm đà.
Với cách làm rất đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có chén nước chấm ngon, mắm nêm dùng để chấm chung với gỏi cuốn, bò lá lốt, thịt luộc là hết ý.
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này