Nguyên liệu Gia Vị Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cách pha Mắm ruốc chấm xoài

Mắm ruốc là loại nước chấm khá đặc biệt, vừa có thể dùng làm nước chấm, vừa có thể dùng làm món ăn ăn chung với cơm trắng đều rất ngon. Đặc biệt khi ăn xoài xanh, cóc non không thể nào thiếu chén mắm ruốc cay cay mằn mặn, vừa ăn vừa xuýt xoa. Nếu chỉ có mắm ruốc không thì chưa đủ, mắm ruốc ngon phải nêm thêm gia vị. Nào chúng ta cùng khám phá cách pha mắm ruốc cay ngon nhé.
  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm mắm ruốc chấm xoài

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mắm ruốc 100 Gr
    • Đường trắng 120 Gr
    • Ớt 5 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 5 ml

Cách làm mắm ruốc chấm xoài

Thực hiện 15m

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu, rồi phi 2 muỗng canh tỏi và 2 muỗng canh hành tím cho thơm. Sau đó cho 50gr mắm ruốc vào chảo.
Thêm 50ml nước và 120gr đường vào khuấy cho tan, để lửa nhỏ 5-7 phút rồi tắt bếp.
Cuối cùng rót mắm ruốc vào hủ sành, vắt 5ml nước chanh và thêm 5gr ớt cắt lát vào là hoàn thành.
Mắm ruốc để ăn không với cơm, chấm trái cây chua như xoài, cóc, hoặc làm món kho thịt ba rọi. Món nào đi chăng nữa thì hương vị đều rất tuyệt vời.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Ngon quá! Có mắm ruốc chấm xoài là ngon số dzách luôn

Đánh giá công thức này