Cách Làm Mắm Ruốc Chưng Thịt Vị Đậm Đà, Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chưng

Mắm ruốc chưng thịt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Mắm ruốc chưng thịt tự làm sẽ đảm bảo chất lượng mà lại thơm ngon không kém ngoài hàng đâu. Cách làm cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của các mẹ nữa nhé!


Nguyên liệu làm mắm ruốc chưng thịt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mắm ruốc 200 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Trứng vịt 8 Quả
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 10 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm mắm ruốc chưng thịt

Xửng hấp

Cách làm mắm ruốc chưng thịt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Đập 6 quả trứng vịt vào tô, đánh tan đều lòng trắng và lòng đỏ 2 quả trứng còn lại giữ riêng lòng đỏ. Hành tím băm và ớt băm nhỏ cho ra chén.
Cho mắm ruốc vào tô lớn, sau đó thêm thịt bằm, hành tím băm, ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều. Cho phần trứng đã đánh tan sẵn vào phần thịt và mắm ruốc, trộn đều lên hỗn hợp cho thấm vào nhau. Sau đó, hấp cách thủy khoảng 30 phút.

Lưu ý chỉnh lửa nhỏ, nhớ bổ sung lượng nước trong nồi hấp và thường xuyên mở nắp cho mắm bốc hơi nước.

Khi mắm gần chín, cho 2 lòng đỏ trứng thoa đều lên mặt mắm. Rắc hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát lên mặt cho thơm và đẹp mắt. Sau đó, hấp thêm khoảng vài phút nữa cho mắm chín (không cần đậy nắp).
Mắm ăn kèm với dưa leo, rau sống, cà muối chua và cơm nóng sẽ rất tuyệt!

Hình thực hành món Mắm ruốc chưng thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công