Nguyên liệu Đường - Mật ong Mục đích Ăn vặt

Cách làm Mắm ruốc Thái - Nam pla wan

Mắm ruốc Thái là món nước chấm rất hot trong thời gian gần đây, dùng để chấm các loại trái cây chua chua là ngon số dách luôn. Mắm ruốc có vị ngọt chủ đạo, nổi bật lên mùi mắm ruốc thơm nồng và cái hăng hăng cay cay của hành tím và ớt. Chấm vào một miếng xoài là chỉ biết xuýt xoa, hít hà mãi thôi. Nếu ai đã từng đi Thái và phải lòng món nước chấm ngon thần sầu này thì không thể bỏ qua công thức này của mình đâu nha.
  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm mắm ruốc thái - nam pla wan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường thốt nốt 150 Gr
    • Mắm ruốc 10 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Tôm khô 70 Gr
    • Hành tím 30 Gr
    • Ớt 5 Trái

Cách thực hiện mắm ruốc thái - nam pla wan

Thực hiện 15m

Thực hiện

70gr tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm, lấy 1/2 số tôm khô đem xay nhuyễn. Nấu tan 150gr đường thốt nốt ở lửa nhỏ sau đó thêm 50ml nước mắm, tôm khô xay nhuyễn và 10gr mắm ruốc. Khuấy đều cho tất cả hòa quyện.
Mắm ruốc Thái - Nam pla wan Mắm ruốc Thái - Nam pla wan Mắm ruốc Thái - Nam pla wan
Chờ khi mắm ruốc sôi lại, bạn cho 1/2 số ruốc ngâm nở còn lại vào, nấu thêm 1 phút thì nhắc xuống.
Mắm ruốc Thái - Nam pla wan Mắm ruốc Thái - Nam pla wan Mắm ruốc Thái - Nam pla wan
Đổ mắm ruốc ra tô, thêm hành phi cắt lát mỏng và ớt cắt nhỏ vào khuấy đều. Vậy là mắm ruốc đã sẵn sàng để chấm với các loại trái cây rồi đó.

Nếu như bạn nào sợ hành phi còn hăng thì nên cho hành phi vào một lượt với tôm khô ở bước 2. Còn mình thì thấy món mắm ruốc Thái này đặc biệt hơn khi có thêm vị hăng hăng của hành phi vẫn còn chưa chín kỹ.

Mắm ruốc Thái - Nam pla wan Mắm ruốc Thái - Nam pla wan Mắm ruốc Thái - Nam pla wan
Mắm ruốc Thái là món nước chấm rất hot trong thời gian gần đây, dùng để chấm các loại trái cây chua chua là ngon số dách luôn. Mắm ruốc có vị ngọt chủ đạo, nổi bật lên mùi mắm ruốc thơm nồng và cái hăng hăng cay cay của hành tím và ớt. Chấm vào một miếng xoài là chỉ biết xuýt xoa, hít hà mãi thôi. Ngoài cách chấm truyền thống, mình cũng học hỏi người Thái rưới nước sốt trực tiếp lên trái cây, cũng ngon điên đảo không kém đâu nha.
Mắm ruốc Thái - Nam pla wan Mắm ruốc Thái - Nam pla wan Mắm ruốc Thái - Nam pla wan

Đánh giá công thức này

2 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Hấp dẫn
8.0 16/08/2016 12:52 2017-08-16 20:37
Đánh giá công thức
9.0 16/08/2016 12:52 2017-04-25 09:29
Đánh giá công thức
9.0 16/08/2016 12:52 2017-04-17 18:17
Đánh giá công thức
Mắm ruốc Thái - Nam pla wan
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu