Cách làm Mắm Tép Chưng Thịt vị đậm đà, rất đưa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mắm tép chưng thịt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Học ngay bí quyết làm mắm tép chưng thịt thơm ngon, đậm đà hương vị miền Bắc. Những nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi kết hợp lại, tạo nên một hương vị rất riêng, rất đặc trưng của miền Bắc, đó là món mắm tép chưng thịt. Món thịt chưng mắm tép là món ăn ngon khá giản dị mà rất đưa cơm, cách chế biến cũng khá nhanh nữa.


Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc vai 300 Gr (Bằm nhuyễn)
    • Sả 2 Cây
    • Tỏi 4 Tép
    • Hành tím 2 Củ
    • Mắm tép 3 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Dầu ăn

Cách làm mắm tép chưng thịt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch sả, chỉ lấy phần gốc to, cắt nhuyễn. Bóc vỏ hành tím và tỏi, bỏ hạt ớt. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.

Cách làm mắm tép thơm ngon thì không thể thiếu các nguyên liệu tạo mùi tự nhiên như sả, ớt đâu nhé.

Cho chảo chống dính lên bếp đun nóng (bạn không cho dầu ăn vào). Thêm thịt xay vào đảo đều cho thịt tơi ra, bạn đảo cho đến khi thịt ra nước rồi tiếp tục đun cho đến khi nước thịt cạn (đun bếp ở lửa vừa).

Tùy vào sở thích ăn mắm tép chưng thịt có vị béo nhiều hay ít mà bạn có thể chọn mua loại thịt xay, có thể chọn thịt ba chỉ hoặc thịt thăn heo. Theo kinh nghiệm nên dùng thịt đùi có nạc hơi nhiều một chút sẽ ngon hơn.

Khi nước thịt đã cạn thì cho 3 thìa dầu ăn vào chảo thịt rồi đảo đều, thêm gia vị sả, hành, tỏi vừa xay vào đảo chung. Đảo cho đến khi thịt xém vàng.

Tiến hành xào thịt ở lửa nhỏ vừa để tránh thịt xào bị cháy khét và bị chảy nhiều mỡ, khiến món mắm tép chưng thịt kém ngon đấy.

Thêm 2-3 thìa mắm tép vào chảo thịt. Đảo đều cho thịt ngấm mắm tép, nấu khoảng 3-5 phút là được.

Tùy vào sở thích ăn mặn của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng mắm tép cho vào chảo thịt. Theo mình thì món thịt chưng mắm tép này sẽ ăn với dưa leo, cơm trắng nên có vị mặn đậm đà một chút cũng không sao cả. Cần nấu thêm một món canh nhặt ăn kèm để cân bằng khẩu vị là được.

Lấy thịt ra đĩa và ăn với cơm nóng. Món mắm tép chưng thịt hứa hẹn mang đến cho cả nhà bữa cơm vừa ngon miệng, vừa dinh dưỡng, giúp kích thích vị giác, chống ngán dầu mỡ rất tốt nhé.

Nếu bữa cơm gia đình hằng ngày bỗng trở nên chán và lạt miệng thì bạn hãy thử triển ngay cách làm mắm tép chưng thịt thơm ngon, đậm đà này để dùng làm món chính cho bữa ăn. Đảm bảo sẽ đổi vị thành công cho cả nhà, giúp mọi người ăn cơm ngon miệng và ăn được nhiều hơn.

Hình thực hành món Mắm tép chưng thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!