Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Băm Ngon Miệng Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chưng

Mắm tép chưng thịt băm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên có thể để được khá lâu, Khi dùng chỉ cần quyết thêm ít dưa leo cắt lát là hút cơm hết sẩy luôn nhé!


Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt băm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mắm tép 100 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê

Cách làm mắm tép chưng thịt băm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đảo thơm hành tím với chút dầu ăn, sau đó cho 100g mắm tép vào chảo. Đảo đều khoảng 1 phút.

Lưu ý không cho quá nhiều vì mắm tép rất mặn.

Nêm mắm tép với 2 muỗng cà phê đường, gừng băm, sau đó cho thịt heo băm vào chảo. Cho thêm 1 muỗng cà phê nước màu để mắm tép có màu đẹp. Tiếp tục đảo đến khi thịt săn lại và hỗn hợp trở nên sền sệt thì tắt bếp.

Thịt heo băm có thể thay thế bằng thịt ba chỉ cũng rất ngon.

Khi dùng chỉ cần quyết thêm ít dưa leo cắt lát là hút cơm hết sẩy luôn nhé!

Hình thực hành món Mắm tép chưng thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công