Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Mắm tép chưng thịt Hàng Bè

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mắm tép chưng thịt là một trong những món ăn ngon đặc sản ở Hà Nội. Ở Hà Nội mắm tép chưng thịt ở phố Hàng Bè là nổi tiếng nhất. Ngày hôm nay mình xin chia sẻ công thức làm món ăn ngon này


Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt hàng bè

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr (Nạc thăn)
    • Mỡ heo 400 Gr (Mỡ phần)
    • Sả 3 Cây
    • Riềng 2 Củ
    • Bột ngọt 10 Gr
    • Đường trắng 35 Gr
    • Mắm tôm 3 Muỗng canh

Cách làm mắm tép chưng thịt hàng bè

Thực hiện 3 h 0m

Thực hiện

Xay nhuyễn thịt heo. Sả băm nhỏ, riềng giã chắt lấy nước. Trộn đều thịt cùng với các nguyên liệu như bột ngọt, đường, sả, riềng.
Cắt mỡ phần thành hình hạt lựu. Bật bếp, vặn nhỏ lửa và đưa mỡ phần vào chiên cho đến khi ra hết mỡ thì thôi. Đưa thịt vào chảo mỡ và chiên trong lửa nhỏ trong khoảng 45 phút. Sau khoảng 2 giờ, món thịt chưng mắm tép đã hoàn thành.

Trong quá trình chưng nên để lửa nhỏ vừa, như thế thịt sẽ săn lại và mỡ từ thịt mới chảy ra khi ăn có vị béo thơm rất ngon.

Mắm tép chưng thịt Hàng Bè để nguội cho vào lọ thủy tinh để vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Đây là món ăn đưa cơm và rất được ưa chuộng trong những ngày lạnh. Nhất là vào mùa đông, chỉ cần có bát mắm tép chưng thịt là cả nhà mình có thể đánh hết bay nồi cơm mà vẫn thòm thèm.

Hình thực hành món Mắm tép chưng thịt Hàng Bè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công