Cách làm Mắm Tôm Chua Cay Huế đơn giản thơm ngon tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Mắm tôm chua cay Huế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mắm tôm chua cay là đặc sản của Huế, ăn kèm bún cơm gì cũng ngon, vị chua cay nồng ăn rất hao cơm, cùng nhau vào bếp làm ngay món mắm tôm chua cay để ăn tết nào!


Nguyên liệu làm mắm tôm chua cay huế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 1 Kg (sau khi đã cắt bỏ đầu đuôi)
    • Nước mắm 500 ml
    • Đường trắng 600 Gr
    • Giấm 600 ml
    • Đu đủ xanh 1 Kg
    • Xôi nếp 1 Chén
    • Tương ớt 150 ml
    • Ớt 100 Gr
    • Củ riềng 150 Gr
    • Tỏi 2 Củ

Cách làm mắm tôm chua cay huế

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu. Đủ đủ bào vỏ, bào sợi nhuyễn. Củ riềng cắt thật mỏng, tỏi bóc vỏ.
Tôm rửa sạch, để ráo khô rồi bỏ vào thau nhựa, sau đó đổ giấm trắng cho ngập phần tôm ngâm trong 4 giờ. Tôm sau khi ngâm trong dấm 4 giờ sẽ đổi màu chín hơi đỏ hồng, sau đó đổ ra rổ để cho thật ráo (không được rửa lại nước).
Nước mắm và đường đổ chung vào xoong nấu trên bếp lửa nhỏ, vớt bỏ bọt đường. Sau đó để cho thật nguội. Khi nước mắm đường nguội, đổ vào 1 thau nhựa lớn, rồi cho vào tỏi bóp nhuyễn Cho xôi trắng, ớt tương và riềng cắt sợi vào chung trộn đều. Tiếp đó cho Tôm, đu đủ và ớt tươi vào chung thau nước mắm hỗn hợp rồi trộn tất cả đều lại với nhau.
Hũ thủy tinh rửa sạch, để khô ráo. Sau đó cho hết tất cả hỗn hợp vào thẩu và để trong khoảng 3-4 tuần là ăn được.

Hình thực hành món Mắm tôm chua cay Huế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công