Cách Làm Mận Dẻo Ngọt Lịm Thơm Ngon Chuẩn Vị Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mận dẻo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món mận dẻo chua ngọt này bạn không thể bỏ qua nếu muốn "níu kéo" những quả mận tươi ngon để dành ăn dần khi mùa mận đã hết. Bí quyết làm món này sao đây?


Nguyên liệu làm mận dẻo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mận hậu 300 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Vôi bột 1 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ

Dụng cụ thực hiện làm mận dẻo

Khay nướng , Giấy bạc , Lò nướng

Cách làm mận dẻo

Thực hiện 50m

Thực hiện

Hòa tan nước với vôi bột trong tô. Sau đó, để vôi lắng xuống lấy phần nước vôi trong ở trên.
Mận hậu rửa sạch, khứa mận thành từng lát mỏng theo chiều ngang của quả mận, mỗi lát cách nhau khoảng 2mm, song song với nhau.
Ngâm mận với nước vôi trong khoảng 4 giờ cho bớt chua. Rửa sạch mận với nước, để ráo.
Đun sôi nồi nước, khi nước vừa sôi, tắt bếp, cho mận vào, đổ nhanh ra cho ráo nước ngay lập tức để cho mận không bị chín mềm.
Cho mận hậu vào nồi, thêm đường trắng, xóc đều để cho đường ngấm vào mận. Bắc nồi lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Cuối cùng, cho gừng vào nồi, không trộn vì dễ làm mận nát, chỉ lắc nhẹ cho gừng ngấm vào mận.
Cho mận lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy bạc, nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể đem phơi nắng hoặc sấy khô đều được.

Món mận dẻo đã hoàn thành! Nhâm nhi chúng trong lúc xem phim, nghe nhạc thì rất thú vị đấy.

Hình thực hành món Mận dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công