Cách làm mận Hà Nội lắc muối tôm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Mận Hà Nội lắc muối tôm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hương vị chua chua, ngòn ngọt của mận Hà Nội (hay còn gọi là mận hậu) được rất nhiều người yêu thích vào mùa hè. Bắt kịp trào lưu “lắc” được nhiều giới trẻ yêu thích, món mận lắc ra đời như một biến tấu từ những quả mận Hà Nội tươi ngon mà bạn không nên bỏ qua.


Nguyên liệu làm mận hà nội lắc muối tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mận hậu 500 Gr
    • Đường nâu 80 Gr
    • Ớt bột 5 Gr
    • Muối tôm 10 Gr

Cách làm mận hà nội lắc muối tôm

Thực hiện 15m

Thực hiện

Mận rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Khía đôi quả mận, xoay hai nửa mận ngược chiều nhau để tách đôi 1 cách dễ dàng. Cho mận vào hộp có nắp đậy. Nghiền mịn muối tôm, đường. Đổ vào mận, thêm ớt bột.
Đậy nắp, lắc đều. Đợi chừng 10 phút cho gia vị thấm vào mận là có thể dùng được. Nếu bạn muốn ăn lạnh thì sau khi lắc xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra thưởng thức. Tránh trường hợp cho mận chưa cắt vào tủ lạnh hoặc lắc xong để tủ lạnh quá lâu, như thế sẽ làm món mận không ngon nữa.
Mận lắc là món ăn vặt đảm bảo sẽ khiến cho không chỉ chị em phụ nữ mà còn cả những chàng trai phải xuýt xoa thèm muốn bởi màu sắc bắt mắt, hương vị hài hoà. Vị mận lắc muối tôm cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt, không ra nước nhiều, bảo đảm bạn sẽ thích mê.

Hình thực hành món Mận Hà Nội lắc muối tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công