Cách làm màn thầu chay đơn giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Màn thầu chay đơn giản

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh bao không nhân thường được gọi là màn thầu trong ẩm thực Trung Hoa, với nguyên liệu chính chỉ là bột, chút men nở là chúng ta đã có ngay những chiếc bánh mềm xốp, thơm ngon để ăn chay rồi đó. Chị em nhanh tay lưu lại ngay cách làm màn thầu chay đơn giản này và thử làm vào những ngày ăn chay nhé.


Nguyên liệu làm màn thầu chay đơn giản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 480 Gr
    • Men nở 2 Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước 295 ml

Cách làm màn thầu chay đơn giản

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 480g bột mì, 2 muỗng men nở, 2 muỗng đường, 2 muỗng bột nở vào âu lớn và trộn đều. Chế từ từ 295ml nước ấm vào và nhào đến khi thành khối bột dẻo, mịn mượt, không dính tay. Ủ bột 2 tiếng rồi lấy ra nhào sơ, chia thành từng phần bằng nhau, tạo hình chữ nhật, lót bằng miếng giấy. Đun sẵn nước sôi nồi hấp, cho bánh vào hấp 20 phút là bánh chín có thể lấy ra dùng rồi đó.
Màn thầu chay với vị bánh mềm xốp xen lẫn chút vị ngọt thanh, dễ ăn và thường dùng trong những ngày ăn chay đấy. Chị em nhanh chóng lưu lại công thức và thử làm ngay nhé.

Hình thực hành món Màn thầu chay đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!