Cách Làm Màn Thầu Chay Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Màn thầu chay đơn giản

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh bao không nhân thường được gọi là màn thầu trong ẩm thực Trung Hoa, với nguyên liệu chính chỉ là bột, chút men nở là chúng ta đã có ngay những chiếc bánh mềm xốp, thơm ngon để ăn chay rồi đó. Chị em nhanh tay lưu lại ngay cách làm màn thầu chay đơn giản này và thử làm vào những ngày ăn chay nhé.


Nguyên liệu làm màn thầu chay đơn giản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 500 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Gr
    • Nước 260 ml

Dụng cụ thực hiện làm màn thầu chay đơn giản

Máy nhồi và ủ bột bánh mì , Xửng hấp

Cách làm màn thầu chay đơn giản

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 500gg bột mì, 5g men nở, 1g bột nở máy nhồi bột, trộn đều. Chế từ từ 295ml nước ấm vào và nhào đến khi thành khối bột dẻo, mịn mượt, không dính tay. Ủ bột 2 tiếng.

Nhồi tay nếu không có máy nhồi bột nhé.

Lấy bột bánh bao ra nhào sơ, chia thành từng phần bằng nhau, tạo hình tròn, để yên cho bột tiếp tục nở khoảng 30-45 phút.
Lót miếng khăn vải vào xửng hấp. Đun sẵn nước sôi nồi hấp, cho bánh bao vào hấp 20 phút là bánh chín có thể lấy ra dùng rồi đó.
Màn thầu chay với vị bánh mềm xốp xen lẫn chút vị ngọt thanh, dễ ăn và thường dùng trong những ngày ăn chay đấy. Chị em nhanh chóng lưu lại công thức và thử làm ngay nhé.

Hình thực hành món Màn thầu chay đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công