Cách làm Măng Cuốn Thịt Gà đơn giản tham đạm cho ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Măng cuốn thịt gà

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Để làm được món Măng cuốn thịt gà cho ngon thì bạn phải mua được măng loại vừa non lại vừa mềm để có thể cắt lát mỏng cuộn thịt gà mà không bị gẫy. Có thể chấm tương, nước mắm hoặc sốt tùy chọn.

Nguyên liệu làm măng cuốn thịt gà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tươi 500 Gr
    • Ức gà 2 Miếng
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành lá 100 Gr
    • Rau răm 1 Nắm
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm măng cuốn thịt gà

Xửng hấp

Cách làm măng cuốn thịt gà

Thực hiện 35m

Thực hiện

Măng củ thái lát tròn thật. Ức gà xay nhuyễn. Trộn thịt ức gà với trứng, 3 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 3 muỗng canh rau răm cắt nhỏ và 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Cuốn nhân thịt gà vào mỗi lát măng, dùng lá hành buộc lại để cố định. Xếp những cuốn măng vào chõ hấp khoảng 10-15 phút cho chín.
Gắp cuốn măng ra đĩa, khi ăn chấm kèm với tương ớt. Để làm được món Măng cuốn thịt gà cho ngon thì bạn phải mua được măng loại vừa non lại vừa mềm để có thể cắt lát mỏng cuộn thịt gà mà không bị gẫy. Không thức chấm tương ớt thì bạn có thể chấm với nước tương hoặc nước mắm cay tùy thích.

Hình thực hành món Măng cuốn thịt gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!