Cách Làm Măng Lay Tươi Trộn Cay Ăn Kèm Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Măng lay tươi trộn cay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Măng tây tươi trộn cay là 1 đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc. Mùa măng đã về, bạn hãy tranh thủ làm món măng lay tươi trộn cay nhé! Món măng tươi trộn có đủ vị chua, cay, ngọt hài hòa lại cực giòn, thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm măng lay tươi trộn cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tươi 500 Gr (Măng lay)
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm măng lay tươi trộn cay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Măng lay bóc phần vỏ cứng, cắt gốc già, rửa sạch. Luộc măng trong nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra thả ngay vào bát nước lạnh để cho măng được giòn. Sau đó dồn măng thành bó tròn, cắt đôi rồi chẻ ba, bốn từng cây măng để dễ ăn hơn.
Trút măng vào bát lớn rồi trộn đều với sa tế, tỏi bằm, đường, nước tương, giấm, bột ngọt và dầu mè. Không dùng nước mắm để trộn vì có thể làm cho măng tươi bị chua. Vậy là bạn đã có món măng lay trộn cay đậm đà và hấp dẫn bởi vô vàn hương vị được trộn đều và hài hòa với nhau.

Hình thực hành món Măng lay tươi trộn cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công