Cách làm Măng Ngâm Chua Ngọt ngon miệng giúp cả nhà ăn ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Măng ngâm chua ngọt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đi ăn cơm tiệm thấy hũ măng nhìn ngay là thèm rồi! Bạn cũng có thể tự tay làm măng ngâm chua ngọt để chiêu đãi cả nhà. Món này có thể kết hợp dùng để kho với thịt, cá đều được.


Nguyên liệu làm măng ngâm chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tươi 300 Gr
    • Giấm 200 ml
    • Đường trắng 150 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 3 Trái

Cách làm măng ngâm chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Măng tươi cắt mỏng, rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép. Ớt rửa sạch, để ráo.
Đun sôi 200ml giấm, 150gr đường trắng, khuấy đều trong nồi khoảng 4 phút.
Cho măng tươi, ớt, tỏi vào hộp. Đổ hỗn hợp nước đường, giấm đã nấu vào, đậy kín nắp, để khoảng 5 ngày là có thể dùng được.
Bày ra đĩa và ăn cùng với cơm nè! Bạn cũng có thể dùng để nấu canh, kho cá, thịt đấy.

Hình thực hành món Măng ngâm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công