Cách làm Măng Tây Trộn Tỏi Ớt dầu mè cay thơm tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Măng tây trộn tỏi ớt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với măng tây trộn tỏi ớt đơn giản này bạn sẽ có thêm một lựa chọn cho thực đơn ăn kiêng và chống ngán của gia đình trong những bữa cơm ngày Tết nhé!


Nguyên liệu làm măng tây trộn tỏi ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tây 250 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 1 Miếng
    • Dầu mè 10 ml (Thơm)
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 15 ml

Cách làm măng tây trộn tỏi ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đầu tiên đem măng tây được rửa sạch, bào vỏ phần gốc, cắt măng tây thành những khúc ngắn 3-4cm. Thêm nước vào nồi, rắc một chút muối và vài giọt dầu để đun sôi, cho măng tây vào nước sôi trong 20 giây vớt ra để ráo nước.
Gừng, tỏi và ớt được băm nhỏ cho vào chén, thêm vào 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 20ml nước lạnh trộn đều. Đun sôi 15ml dầu ăn và 10ml dầu mè trong chảo rồi tắt bếp.
Bày trí măng tây đã chần nước sôi ra đĩa, dội chén nước sốt vừa pha lên trên. Tiếp đến rưới dầu sôi lên trên nữa là hoàn tất.
Măng tây giòn mát, tỏi ớt cay thơm. Món măng tây trộn tỏi ớt thích hợp làm món ăn khai vị ngon miệng cho những bữa cơm gia đình. Có thể ăn kèm cùng các món ăn nhiều dầu mỡ khác sẽ giúp chống ngán hiệu quả nhé!

Hình thực hành món Măng tây trộn tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công