Cách làm Măng Tây Xào Thịt Bò cho bữa tối gia đình
Mục đích Ăn trưa

Măng tây xào thịt bò

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món xào đơn giản với măng tây giòn, thịt bò ngọt, mềm kết hợp với cồi sò điệp thơm ngon chắc hẳn khiến bạn ăn một lần mà thích luôn.

Nguyên liệu làm măng tây xào thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tây 200 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Cồi sò điệp 150 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ

Cách làm măng tây xào thịt bò

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Sau đó, cho vào chén thịt bò 1 muỗng cà phê muối, tiêu trộn đều. Cồi sò điệp rửa sạch, cho rượu trắng, gừng cắt sợi vào cồi sò điệp để khử mùi tanh, rửa sạch lại với nước.
Măng tây rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, tước phần xơ, cắt lát xéo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ còn tỏi bóc vỏ, cắt mỏng.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò, tỏi vào, xào khoảng 5 phút. Vớt thịt bò đã xào, cho ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho cồi sò điệp vào xào. Cho tiếp măng tây vào cùng, nêm gia vị hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.
Cuối cùng cho thịt bò vào, đảo đều, rắc hành lá vào rồi tắt bếp. Múc món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay thôi! Cả nhà sẽ rất thích đấy.

Hình thực hành món Măng tây xào thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!