Cách làm Măng Tây Xào Tôm thơm ngon, tốt cho sức khỏe
Mục đích Ăn trưa

Măng tây xào tôm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món ăn có nguyên liệu đơn giản, dễ chế biến, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thường xuyên chế biến món ăn đầy dinh dưỡng này cho gia đình nhé!

Nguyên liệu làm măng tây xào tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng tây 300 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm măng tây xào tôm

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen. Rửa sạch rồi ướp với một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Măng ngắt từ phần non trở lên ngọn, phần còn lại dùng dao tước bỏ vỏ đem rửa sạch.

Thực hiện

Chần sơ măng tây qua nước sôi với ít muối. Vớt ra xả lại với nước lạnh rồi để ráo.
Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi để ra đĩa. Tiếp đến cho tôm vào xào chín, để ra đĩa.
Tiếp tục cho măng tây vào xào chín, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và tắt bếp.

Có thể xào măng tây và tôm chung một lần nếu thích.

Xếp măng tây ra đĩa, cho tôm và tỏi phi lên là hoàn tất. Cùng thưởng thức món măng tây xào tôm nhé!

Hình thực hành món Măng tây xào tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công