Cách làm Matcha Pudding béo ngậy, thơm ngon lại dễ làm

Matcha pudding

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Matcha pudding vừa béo ngậy vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà rất dễ làm. Nắng lên rồi, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức những muỗng pudding mịn mượt và ngọt mát để giải nhiệt.


Nguyên liệu làm matcha pudding

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa tươi 350 ml
    • Đường trắng 10 Gr
    • Bột matcha 7 Gr

Cách làm matcha pudding

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đun nóng sữa trên lửa nhỏ, thêm đường và rây bột matcha vào. Nấu hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Đánh đều 2 quả trứng, cho hỗn hợp đường matcha vào, quấy đều.
Lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp được mịn hơn, loại bỏ những hạt lợn cợn. Cho hỗn hợp vào khuôn. Bạn có thể tùy chọn khuôn theo sở thích nhưng phải chất lượng vì lúc hấp sẽ làm khuôn vỡ.
Bọc kín giấy bạc trên miệng khuôn và mang hỗn hợp hấp cách thủy trong khoảng 20- 30 phút. Thỉnh thoảng bạn mở nắp nồi hấp để lau hết hơi nước bên trong. Tránh trường hợp để hơi nước đọng lại và rơi vào bánh.
Khi bánh chín, lấy ra để nguội rồi rắc bột trà xanh lên mặt bánh trước khi thưởng thức. Pudding trà xanh vừa ngon lại vừa có công dụng làm đẹp thì sao mình không cho món này vào danh sách món ngon ngay nhỉ?

Hình thực hành món Matcha pudding

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công