Cách làm Matcha Truffle ngoài đắng trong ngọt cực ngon
Mục đích Ăn vặt

Matcha truffle

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Matcha truffle tự làm hẳn sẽ mang hương vị trà xanh thơm lừng, ngon hơn bạn mua bên ngoài rồi. Ăn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị bên ngoài hơi đắng, bên trong ngọt và béo rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm matcha truffle

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate trắng 300 Gr
    • Kem whipping 85 ml
    • Bột matcha 70 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
Thêm 1 ít: Bột mâm xôi.

Dụng cụ thực hiện làm matcha truffle

Túi bóp kem , Khay nước đá

Cách làm matcha truffle

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đầu tiên, cho bơ lạt, kem whipping, 1 muỗng cà phê muối, đường trắng vào chảo, khuấy đều đến khi bơ tan chảy là được.
Cho 50gr bột matcha ra chén, đổ từ từ hỗn hợp bơ, kem whipping vào, trộn đều.
Chocolate trắng cắt nhỏ, cho vào tô, đun cách thủy để chocolate trắng tan chảy hết.
Trộn chocolate trắng với hỗn hợp bột matcha, khuấy đều cho hỗn hợp sệt, đặc lại.
Đổ từ từ hỗn hợp vào túi bóp kem có gắn đui tròn. Nặn vào khay nước đá, dàn đều cho bằng.
Cất truffle vào tủ lạnh trong khoảng 4-5 giờ. Khi thấy các viên kẹo đã cứng lại, lấy ra khỏi khay đá.
Nhúng viên kẹo vào 20gr bột matcha còn lại, rắc bột mâm xôi lên trên là hoàn thành. Cùng thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Matcha truffle

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công