Cách làm Mayonnasie chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xay

Mayonnasie chay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những lúc đang ăn chay nhưng lại cần trộn salad hay các món chấm cùng sốt mayonnaise thì bạn phải làm thế nào? Để giải quyết nỗi lo đó, mình xin giới thiệu món sốt mayonnise chay này. Vì không chứa trứng, sữa nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng mayonnaise chay thả phanh mà chẳng lo đến vấn đề cân nặng nữa. Nào, cùng vào bếp thực hiện món sốt chay này ngay nhé.


Nguyên liệu làm mayonnasie chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu gà <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Mù tạt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm táo 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Siro đường nâu 1 Muỗng canh
    • Dầu hạt cải <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén

Cách làm mayonnasie chay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu, cho đậu gà vào 1 cái thố cùng mù tạt, muối, giấm táo và siro đường nâu, xay ở tốc độ cao cho đến khi có bọt.
Sau đó, cho dầu từ từ vào và xay ở tốc độ cao nhất, trong khoảng thời gian 1-2 phút. Nếu chưa đặc, bạn có thể thêm dầu, bạn càng thêm nhiều dầu, kết cấu mịn hơn, dày hơn và đậm đặc hơn. Nhưng đừng quá số lượng dầu như tỉ lệ trên.
Vậy là xong rồi đấy. Bạn có thể tăng thêm gia vị mayonnaise bằng cách thêm một ít tỏi, rau thơm hoặc các loại gia vị, tùy theo khẩu vị của bản thân nhé.

Hình thực hành món Mayonnasie chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công