Cách làm mề gà nướng nghệ
Mục đích Ăn trưa

Mề gà nướng nghệ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Mề gà giòn, quyện với vị the nhẹ của nghệ và thơm nồng của sa tế, dùng làm món nhắm cùng bạn bè vào dịp cuối tuần thật vui. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng phòng ho rất tốt.

Nguyên liệu làm mề gà nướng nghệ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mề gà 6 Cái
    • Củ nghệ 3 Củ
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mề gà nướng nghệ

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi hoặc giữ nguyên nếu mề gà nhỏ, để lên rổ cho ráo nước. Cho vào mề gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, dùng cối giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, trộn hành là với một thìa nhỏ dầu ăn.

Thực hiện

Múc một thìa canh sa tế ra chén, nếu không mua sa tế sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.
Dùng tay trộn nghệ, sa tế vào âu mề gà, để thấm khoảng 10 phút.
Ghim mề gà vào que xiên để nướng. Cho khay mề gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 20 đến 25 phút, thỉnh thoảng phết đều ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt mề gà để khi nướng không bị khô, hoặc bạn có thể nướng ở than hoa.
Mề gà chín, lấy ra dùng nóng.

Cách dùng

Ăn khi còn nóng, chấm kèm với muối ớt vớt chanh.

Hình thực hành món Mề gà nướng nghệ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công