Cách làm Mề Gà Sốt Gừng hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Mề gà sốt gừng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món mề gà sốt gừng hấp dẫn vô cùng thích hợp cho những bữa "lai rai" cuối tuần. Mề gà luộc chín vừa ăn sần sật được rưới thêm một lớp nước sốt gừng cay cay thơm nồng ăn lạ lạ hay hay.


Nguyên liệu làm mề gà sốt gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mề gà 100 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Hoa hồi 2 Tai
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mề gà sốt gừng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho mề gà vào nồi, thêm nước lọc, dùng một nửa phần gừng cho vào, hoa hồi và nửa muỗng cà phê muối, luộc chín mề gà.
Mề gà sau khi chín, để nguội rồi mới cắt lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa.
Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nửa phần gừng còn lại vào đảo đều khoảng 2 phút, thêm vào một muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê đường, một ít nước lọc, hành lá và ớt bột, đảo đều, nêm lại gia vị hơi mặn, đun đến khi sôi thì tắt bếp.
Rưới phần nước sốt lên đĩa mề gà, có thể dùng với cơm hay làm món nhắm.

Hình thực hành món Mề gà sốt gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công