Cách Làm Mề Gà Trộn Cay Đậm Đà Cho Bữa Cơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Mề gà trộn cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mề gà trộn cay hấp dẫn bởi cái giòn sần sật, mùi thơm và vị béo ngậy của mè trắng rang chín ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi “vấn vương” ngay lần đầu thưởng thức.


Nguyên liệu làm mề gà trộn cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mề gà 500 Gr
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Hạt tiêu 5 Gr (Tiêu sọ)
    • Gừng 4 Lát
    • Bạch chỉ 3 Lát
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê (Rang)
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 10 Gr

Cách làm mề gà trộn cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mề gà làm sạch rồi bóp với muối trắng. Sau đó tiếp tục bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Ngò rí rửa sạch, cắt thô.

Bạn cũng có thể xoa đều mề gà với giấm trắng và bóp trong một vài phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

Cho mề gà vào nồi luộc sơ cùng với vài lát gừng và 1 muỗng canh rượu trắng. Khi mề gà đã chín, vớt ra cho ráo.
Đun sôi một nồi nước khác với chừng 300 ml nước. Thêm hoa hồi, tiêu sọ, bạch chỉ, xì dầu, muối vào, khi nước sôi lại mới thả mề gà vào luộc tiếp trên lửa nhỏ. Sau khoảng 30 phút, vớt mề gà ra, để nguội trong tủ lạnh trong 24 giờ.
Mề gà lấy ra, cắt lát nhỏ vừa ăn, trộn đều với sa tế, mè trắng rang chín và rau ngò rí cắt thô.

Hình thực hành món Mề gà trộn cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công