Cách Làm Mề Gà Xào Cay Thơm, Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mề gà xào cay

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mề gà xào cay ăn cực thích. Khi ăn khá dai dai, thấm đậm gia vị, cay nhẹ nơi đầu lưỡi. Đặc biệt hơn kết hợp với rau củ khiến món ăn trở nên đẹp mắt, hấp dẫn ngay từ khi nhìn thấy.


Nguyên liệu làm mề gà xào cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mề gà 300 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Sả 2 Cây
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột năng 30 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mề gà xào cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng, hành lá cắt khúc. Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi.
Hành tây cắt miếng, sả cắt nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị ra 1 cái đĩa.

Thực hiện

Xóc đều mề gà với bột năng trong túi nilon. Cho mề gà vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn. Gắp mề gà ra đĩa, để ráo dầu.
Tẻ bớt dầu ăn, dùng chảo đó, phi thơm hành tím băm, tỏi băm, gừng băm, sả. Cho ớt chuông, hành lá, 1 muỗng cà phê ớt bột, hành tây vào, đảo đều 1 phút.
Cuối cùng cho mề gà, gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều thêm 1 phút.
Bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Mề gà xào cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công