Cách Làm Mề Gà Xào Đậu Phộng Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mề gà xào đậu phộng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mề gà xào đậu phộng này rất lạ miệng, mề giòn giòn, cay cay quện với vị bùi bùi của đậu phộng. Món này rất thích hợp để nhâm nhi, nhắm với chút bia nữa thì càng ngon.


Nguyên liệu làm mề gà xào đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mề gà 300 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mề gà xào đậu phộng

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Đậu phộng rang chín, xát vỏ, bọc vào túi để giữ độ giòn. Xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, để đậu phộng vào cối chén.
Mề gà làm sạch, cắt làm đôi nếu mề gà lớn, khứa vài đường lên miếng mề gà.
Hành tây bóc vỏ khô, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nồi nước sôi, đổ mề gà vào luộc khoảng 3 -4 phút, vớt mề gà ra đĩa.
Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu điều, phi tỏi thơm, đổ mề gà vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm hành tây vào xào cùng, đổ đậu phộng đã rang chín vào.
Nêm vào nồi một muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê đường, ít ớt bột, nửa muỗng cà phê muối, đảo đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đảo đều, tắt bếp. Thêm hành lá vào nồi.
Múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.

Hình thực hành món Mề gà xào đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công