Cách Làm Mề Gà Xào Dứa Đơn Giản Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mề gà xào dứa

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món mề gà xào dứa (thơm) tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng, đưa cơm. Mề gà dai dai, giòn giòn kết hợp với vị chua nhẹ của dứa khiến cả nhà thích mê!


Nguyên liệu làm mề gà xào dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mề gà 300 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mề gà xào dứa

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Mề gà làm sạch, cắt làm đôi, ướp với tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong tô khoảng 10 phút.
Thơm bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn. Hành tím, hành lá, ngò rí cắt nhỏ, cho ra đĩa.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho mề gà đã ướp vào, xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho thơm, hành lá, ngò rí vào, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Cả nhà sẽ hết lời khen ngợi tay nghề vào bếp của bạn!

Hình thực hành món Mề gà xào dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công