Cách Làm Mề Gà Xào Giòn Mới Lạ Đổi Món Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mề gà xào giòn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Hãy bổ sung cho danh sách thực đơn yêu thích của nhà bạn bằng món ăn mề gà xào giòn thơm ngon với nguyên liệu dễ tìm, cách làm lại rất là đơn giản.


Nguyên liệu làm mề gà xào giòn

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mề gà 300 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Bắp non 50 Gr
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá oregano xay 1 Muỗng cà phê

Cách làm mề gà xào giòn

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Mề gà rửa qua với nước muối, ướp với 2/3 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh rượu trắng để khử mùi. Sau đó cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Ớt chuông cắt hạt lựu. Bắp non cắt dọc. Ớt cắt dọc.

Thực hiện

Đun nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút mề gà vào xào. Khi mề sắp chín tới thì đổ ớt chuông, bắp non và ớt vào đảo đều. Cho 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê lá oregano.
Xào lửa lớn và nhanh tay, khi mề chín hẳn thì tắt bếp. Cho mề gà xào ra đĩa, dùng cùng cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Mề gà xào giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công