Cách Làm Mề Gà Xào Rau Củ Thơm Ngon Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mề gà xào rau củ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mề gà dai sần sật, thấm vị cùng ít rau củ mang đến cho bạn cảm giác cân bằng vị giác và ngon miệng. Cùng vào bếp trổ tài với món ăn quen mà lạ này nhé, có thể chống ngấy mấy ngày Tết đấy!


Nguyên liệu làm mề gà xào rau củ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mề gà 300 Gr
    • Ngó sen 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Ớt chuông 1 Trái (Xanh)
    • Bia 200 ml
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm mề gà xào rau củ

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rửa sạch mề gà, rồi cho vào chén cùng với bia, ngâm trong khoảng ít nhất 10 phút. Sau đó, vớt mề gà ra, để ráo nước, rồi cho muối, rượu trắng, gừng băm và bột bắp.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, ớt chuông rửa sạch. Cắt xéo miếng vừa ăn cà rốt và ớt chuông. Ngó sen rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm.

Thực hiện

Trộn đều rồi để ướp trong 5 phút. Đồng thời chuẩn bị chảo nóng với 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho mề vào xào nhanh.
Xào đến khi mề gà chuyển màu và bắt đầu chín thì cho ngó sen vào. Đảo đều để ngó sen chín.
Nêm nếm thêm với ít muối cho vừa ăn. Cuối cùng cho ớt chuông và cà rốt vào, xào đều đến khi các loại rau củ chuyển mềm thì tắt bếp.
Múc mề gà xào rau củ ra đĩa, ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Mề gà xào rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công