Cách làm mề gà xào sả ớt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mề gà xào sả ớt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mề gà xào sả ớt giòn ngon, cay cay sẽ là món nhậu ngon cho ông xã ngày lạnh. Đây cũng là món ăn thích hợp cho bữa cơm gia đình nữa nhé!


Nguyên liệu làm mề gà xào sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mề gà 150 Gr
    • Tim gà 150 Gr
    • Sả 2 Muỗng canh (Băm)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm mề gà xào sả ớt

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Mề gà cắt bỏ phần mỡ, cắt miếng vừa ăn. Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề tim gà với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.
Ướp vào mề và tim gà với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nghệ.
Sau đó để khoảng 20 phút cho mề và tim gà thấm gia vị. Hành tây bóc vỏ khô, cắt múi cau nhỏ.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa.
Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Cho mề tim gà ra đĩa, trang trí hoa cà rốt và vài lát hành lá cắt nhỏ cho đẹp.

Hình thực hành món Mề gà xào sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công