Cách Làm Mề Gà Xào Thơm Cực Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mề gà xào thơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ cần mấy bước đơn giản bạn đã có món mề gà xào thơm, với vị chua ngọt của thơm và mề gà giòn, rất ngon miệng khi thời se lạnh.


Nguyên liệu làm mề gà xào thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mề gà 300 Gr
    • Thơm 1 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Cách làm mề gà xào thơm

chuẩn bị 30m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, cho vào chén mề gà một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều, ướp khoảng 15 - 30 phút.
Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng nồi, cho một muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm, cho thơm vào xào khoảng 3 phút.
Cho tiếp mề gà vào xào cùng, đảo đều tay, xào đến khi mề gà chín, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Tắt bếp, thêm hành lá vào, rắc một ít tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cách dùng

Hình thực hành món Mề gà xào thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công