Cách làm Me Ngâm Chua Ngọt thơm ngon, hấp dẫn cả nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Me ngâm

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Me ngâm chua chua, ngọt ngọt, giòn sẽ là món ăn yêu thích của nhiều chị em. Cách làm không quá khó, sẵn có me trong vườn bạn hãy trổ tài và dùng dần nhé!


Nguyên liệu làm me ngâm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Me 500 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Muối hột 1 Muỗng cà phê

Cách làm me ngâm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Me cho vào thau, đổ nước sôi nóng vào, để khoảng 5 phút, sau đó lột sạch vỏ me.
Tiếp theo, cho me vào tô nước có pha 1 muỗng cà phê muối hột để me không bị thâm, rửa lại với nước.
Đun sôi 250ml với 200gr đường trắng trong nồi, khuấy đều.
Tắt bếp, để nguội, cho me vào hộp, đổ từ từ nước đường vào, đậy kín nắp, để khoảng 5 ngày là có thể ăn được.
Giờ thì lấy ra, mời cả nhà thưởng thức xem nhé!

Hình thực hành món Me ngâm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công