Cách làm me ngâm chua ngọt cay
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Me ngâm chua ngọt cay

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Me ngâm chua ngọt cay là món ăn chơi hấp dẫn hầu hết mọi người đều ưa thích. Vị me chua chua, ngấm đều nước ngâm ngọt ngọt, cay cay, có thể chấm thêm muối ớt nếu thích. Thích hợp làm món ăn chóng ngán hiệu quả.


Nguyên liệu làm me ngâm chua ngọt cay

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Me chua 1 Kg
    • Đường trắng 500 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Ớt 4 Trái

Cách làm me ngâm chua ngọt cay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Me chua chọn những quả không quá già và me rám (sắp chín). Me rửa sạch, để ráo. Ngâm me trong nước nóng (khoảng 60-70 độ) 10 phút rồi gọt lớp vỏ ngoài đi.
Sau khi gọt vỏ, ngâm me ngay vào bát nước muối loãng 30 phút để me không bị thâm. Ớt thái lát tuỳ ý.
Cho vào nồi 500ml nước, 500g đường, 1 muỗng canh muối biển. Nấu sôi, khuấy cho tan đường và muối sau đó để nguội. Xếp me và ớt vào hũ theo hướng dọc. Đổ phần nước đường đã nguội vào hũ me. Sau 2-3 ngày là ăn được.
Me ngâm chua ngọt cay là món ăn chơi hấp dẫn hầu hết mọi người đều ưa thích. Vị me chua chua, ngấm đều nước ngâm ngọt ngọt, cay cay, có thể chấm thêm muối ớt nếu thích. Thích hợp làm món ăn chóng ngán hiệu quả.

Hình thực hành món Me ngâm chua ngọt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công