Cách làm Mì bao tử hầm tiêu xanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Mì bao tử hầm tiêu xanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ăn mì gói đơn giản mãi cũng ngán, chế biến món mì nước lèo bao tử heo đổi khẩu vị siêu ngon luôn, bao tử giòn sực sực, tiêu cay cay, củ sen giòn giòn thanh thanh, tuyệt phẩm là đây!


Nguyên liệu làm mì bao tử hầm tiêu xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bao tử heo 250 Gr
    • 2 Gói
    • Rau mồng tơi 200 Gr
    • Tiêu xanh 50 Gr
    • Nấm mèo 30 Gr
    • Củ sen 70 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Sả 20 Gr

Cách làm mì bao tử hầm tiêu xanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Rau mồng tơi rửa sạch cho ráo nước. Bao tử heo dùng muối hạt trét lên bề mặt để rửa sạch, khử mùi, ngâm nước muối 15 phút. Gừng cạo vỏ, cắt lát nhỏ. Nấm mèo ngâm nước ấm.
Cho 200ml nước, đun sôi, cho 1/2 muỗng cà phê muối, gừng lát vào. Cho bao tử vào, đun sôi, đậy nấp cho chín 15 phút. Vớt bao tử ra, ngâm nước đá, cắt sợi vừa ăn.
Cho tiêu đen xay, tướt hạt tiêu xanh, muối, hạt nêm và 2 muỗng canh nước mắm trộn đều, ướp với bao tử. Cho nồi lên bếp, trộn sơ bao tử cho thấm gia vị.
Đổ bao tử vào nước lèo, đun sôi, cho tiêu xanh và ngó sen, nấm mèo vào. Cho rau mồng tơi vào cho ngọt nước, trụng mì cho vào tô.
Cho nước lèo vào tô, ăn ngay lúc nóng, có thể chấm kèm nước mắm ớt mặn hoặc chấm muối tiêu chanh tuỳ sở thích! Chúc cả nhà thành công nha!

Hình thực hành món Mì bao tử hầm tiêu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công