Cách nấu Mì Bò Kho thơm ngon và đậm đà ngũ vị hương
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì bò kho

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bò kho là món ăn ngon mà dân dã với nhiều cách biến tấu từ ăn kèm với bánh mì, phở hay hủ tiếu. Nay bạn hãy thử làm món mì bò kho thơm ngon, đậm đà cho bữa sáng thêm phần ấm cúng nhé! Cách nấu bò kho không khó. Bạn nên hầm thịt bò trước vào buổi tối, để không cần phải tốn nhiều thời gian làm món ăn sáng nhé.


Nguyên liệu làm mì bò kho

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì vắt 500 Gr
    • Thịt bò 500 Gr
    • Cải thìa 100 Gr
    • Bột ngũ vị hương 1 Bịch
    • Hành tây 1 Củ
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Táo tàu 5 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì bò kho

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Cắt thịt bò thành khúc vuông sau đó rửa với nước nóng vài lần rồi để ngâm trong 20 phút thì vớt ra để ráo.

Cách nấu bò kho ngon thì nguyên liệu thịt bò phải chọn lựa từ thịt bắp bò tươi ngon, nhiều nạc.

Bắc nồi lên bếp với chút dầu, cho đường vào khi đường chuyển màu vàng như hình thì lập tức cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho ½ muỗng canh rượu nếp vào.
Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi thịt cùng ngũ vị hương, gừng thái sợi, táo khô và đun nhỏ lửa, vớt sạch phần bọt.
Trong lúc đó, bắc chảo dầu lên bếp và cho hạt màu điều vào xào cho đến khi ra màu thì tắt lửa, vớt hết phần hạt ra. Đổ phần dầu vào nồi thịt hầm.

Một lớp váng dầu màu điều trên mặt là một trong những bí quyết cho cách nấu bò kho béo ngon và hấp dẫn.

Lúc này nước sôi đều thì bạn nêm nếm muối, hạt nêm, nước mắm vào cho vừa với khẩu vị và hạ nhỏ lửa hầm tiếp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bày trí mì bò kho: Luộc chín vắt mì sau đó vớt ra tô. Cho rau cải thìa trụng qua nồi nước sôi và thịt bò kho xếp lên mặt tô. Cuối cùng, bạn múc phần nước bò kho dội vào tô mì cho xâm xấp mặt là hoàn tất rồi nhé.

Để làm mì bò kho thật ngon và chuẩn vị là không hề khó mà chỉ tốn thời gian ở công đoạn hầm nhừ thịt bò. Vậy nên các bạn có thể hầm thịt bò trước vào buổi tối, sáng mai dậy chỉ cần chuẩn bị một lát là xong!

Hình thực hành món Mì bò kho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công