Cách là mì bún khô xào chay
Mục đích Ăn sáng

Mì bún khô xào chay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Mì bún khô xào chay với nhiều nguyên liệu ăn kèm theo rất là tinh tế có thể làm tăng thêm màu sắc và hương vị của món chay này thêm một bước so với bình thường.

Nguyên liệu làm mì bún khô xào chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sợi mì Quảng 150 Gr (Khô)
    • Bún khô 0
    • Dầu ăn 40 ml
    • Cải ngọt 100 Gr
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Hẹ 50 Gr
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng
    • Nước tương 240 ml
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mì bún khô xào chay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nấu nước cho thật sôi rồi thả mì khô, bún khô vào 1 phút là đổ ra rổ, rửa dưới nước lạnh và xóc đều mì bún với 10ml chút dầu ăn cho mì bún không bị dính nhé.
Rau trộn gồm có cải ngọt, hẹ và giá đỗ được trụng chín tới rồi để ráo. Đun nóng chảo với 30ml dầu ăn cho mì bún vào xào sơ rồi cho rau vào trộn đều cho ngấm thì tắt bếp.
Cho 1 chén nước lọc, 240ml nước tương, thơm cắt lát, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường vào nồi nấu sôi để nguội là dùng được.
Cho mì bún xào ra tô, rưới thêm nước tương mới đun là có thể dùng rồi nhé! Tùy theo sở thích bạn có thể thêm ớt vào nước tương cho cay hoặc có thể rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ để ăn cùng nhé!

Hình thực hành món Mì bún khô xào chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công