Cách làm Mì căn cà ri sả ớt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mì căn cà ri sả ớt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn chay hàng ngày dễ làm, mì căn có thể ăn kèm với cơm thêm chút vị cà ri thơm thơm màu vàng bắt mắt cộng thêm chút hương nồng của sả, mùi cay của ớt làm món ăn chay này trở nên hấp dẫn không nhàm chán.


Nguyên liệu làm mì căn cà ri sả ớt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì căn 8 Cây
    • Sả băm 1 Chén
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Ớt, tỏi, bột cà ri

Cách làm mì căn cà ri sả ớt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Băm nhỏ sả, ớt và tỏi. Mì căn xé miếng nhỏ, trụng nhanh qua nước sôi, rồi rửa lại nước lạnh, bóp sơ cho ráo nước. Ướp mì căn với 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm và ít sả bằm, để 10 phút cho mì căn thấm gia vị.
Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho sả, ớt vào. Làm nóng chảo cho mì căn vào đảo đều đến khi mì căn săn cứng lại.
Cho mì căn và sả ớt đã xào vào chảo nóng trộn đều khoảng vào phút rồi cho thêm 1 muỗng canh nước tương để dậy mùi thơm.

Xào riêng sả ớt và mì căn giúp sả ớt giữ được mùi thơm, còn mì căn thì vừa chín giòn.

Tắt bếp lấy ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Mì căn cà ri sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!