Cách làm mì căn chua ngọt
Mục đích Ăn trưa

Mì căn chua ngọt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bạn đã thử món mì căn chua ngọt ngày lần nào chưa? Nếu muốn biết có lẽ nên chế biến món ngon này một lần mới được đúng không nào. Ăn chay vừa lạ vừa ngon!

Nguyên liệu làm mì căn chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì căn 5 Cây
    • Nước cốt me 30 ml
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng cà phê
    • Tương cà 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm mì căn chua ngọt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bắc nồi nước sôi cho tí muối vào, sau đó cho mì căn vào luộc 5-10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó ướp mì căn với hạt nêm chay 10 phút rồi cho mì căn vào chảo dầu chiên sơ rồi cắt xéo miếng vừa ăn.
Cho 30ml nước cốt me vào chén, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà. Trộn đều tất cả lạ với nhau.
Boa rô cắt nhỏ. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi phi thơm hành boa rô. Tiếp theo cho phần nước sốt vào cùng 2 muỗng canh nước vào.
Cho phần mì căn vào. Đợi sôi nêm lại vị chua ngọt cho vừa ăn rồi giảm lửa liu riu để mì căn thấm gia vị. Khi thấy nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.
Món này ăn cùng với cơm trắng có vị chua ngọt nhẹ dễ ăn.

Hình thực hành món Mì căn chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công