Cách làm Mì Căn Kho Đậu Phộng thơm ngon, cho ngày ăn chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Mì căn kho đậu phộng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Ngoài đậu hũ thì mì căn được xem là sự lựa chọn tuyệt vời cho món chay. Chỉ với mì căn và đậu phộng mình lại có thêm món kho chay thanh đạm, lạ miệng vào những ngày mưa.


Nguyên liệu làm mì căn kho đậu phộng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì căn 5 Cây
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Hành boa rô <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Mật ong <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm mì căn kho đậu phộng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Mì căn xé miếng vừa hoặc dùng cao cắt lát tùy thích. Đậu phộng ngâm nước rồi đem luộc chín, bóc lớp vỏ.
Ướp mì căn với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1/2 muỗng canh nước tương rồi đem chiên mì căn chiên sơ, không chiên vàng.
Phi thơm boa rô, lần lượt cho mì căn và đậu phộng vào. Cho thêm ít nước và 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong vào để lửa liu riu cho thấm gia vị vừa ăn. Gần cạn thì tắt bếp.
Múc mì căn kho đậu phộng ra đĩa, làm món mặn ăn với cơm nhé! Một món chay vừa lạ lại ngon cơm nữa chứ!

Hình thực hành món Mì căn kho đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công