Cách Làm Mì Căn Nướng Ngon Lạ Miệng, Ăn Cực Ghiền
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Mì căn nướng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mì căn dễ làm mà nguyên liệu đơn giản. Ngày ăn chay làm món mì căn nướng đơn giản mà lại rất ngon này cho cả nhà đổi vị nhé. Vừa giòn vừa thom nức mũi luôn ấy!


Nguyên liệu làm mì căn nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì căn 500 Gr
    • Sả 4 Cây
    • Hành tím 1 Củ
    • Lá lốt 10
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 20 Gr
    • Dầu ăn 20 ml
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì căn nướng

Thực hiện 50m

Thực hiện

Mì căn tươi mua ở chợ hoặc bạn có thể tự làm nhé. Trải mì căn ra mặt phẳng để làm mỏng mì.
Bắc chảo dầu ăn lên bếp, đợi dầu ăn nóng thì cho từng miếng mì căn vào chiên vàng giòn. Vớt ra để thấm bớt dầu ăn nhé!
Sau đó cắt mì ăn thành sợi dài. Sả bóc vỏ, băm nhỏ. Lá lốt cắt sợi và hành tím giã nguyễn.
Cho mì căn vào tô. Thêm vào hành giã nhuyễn, ngũ vị hương, đường và nước tương. Bóp mạnh tay cho thấm gia vị. Tiếp theo cho sả băm vào và trộn đều. Để mì căn đã trộn tầm 30 phút cho thấm, cho chút dầu mè vào.
Sau đó cho tiếp lá lốt cắt sợi vào. Có thể nướng than hoặc lò nướng. Bật lò 230 độ và nướng 15 phút.
Sau đó lấy ta và ăn kèm với nước tương bánh ướt và rau sống!

Hình thực hành món Mì căn nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công