Cách làm Mì căn sốt nước tương
Nguyên liệu Bún- Mì - Nui Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cách làm Mì căn sốt nước tương

 mì căn sốt nước tương là sự kết hợp giữa mì căn với sốt nước tương và bột ngũ vị hương đậm đà rất đưa cơm. Món ăn này không quá khó để thực hiện. Bạn có thể làm để cả nhà thưởng thức nhé!


  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm mì căn sốt nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì căn 10 Cây
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 2 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng cà phê
    • Nước dừa 200 ml
    • Hành boa rô <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Nhánh
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì căn sốt nước tương

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Thực hiện

Mì căn ướp với nước tương, hạt nêm, đường, tiêu và bột ngũ vị hương. Sau đó trộn đều cho mì căn thấm gia vị và để 20 phút. Sau 20 phút, bắt chảo và chiên sơ mì căn, không chiên vàng quá. Pha tương cà, tương ớt, 2 muỗng canh nước dừa tươi cùng nước ướp mì căn còn lúc nãy. Tất cả trộn đều.
Hành boa rô rửa sạch băm nhỏ. Phi thơm hành boa rô. Cho hỗn hợp sốt ở trên vào. Tiếp theo cho mì căn đã chiên vào cùng phần nước dừa tươi còn lại, để lửa liu riu đến khi thấy mì căn thấm nước sốt sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Sau cùng dọn ra đĩa. Món này ăn cùng cơm trắng kèm dưa leo hay rau tùy thích.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này