Cách làm mì căn xào đậu hũ
Nguyên liệu Bún- Mì - Nui Mục đích Ăn trưa

Cách làm mì căn xào đậu hũ

Mì căn kết hợp với đậu hũ mềm, đậm đà. Thêm chút vị cay của ớt, thơm của sả rất đưa cơm. Món ăn này không quá khó để thực hiện. Bạn có thể làm để cả nhà thưởng thức nhé!
  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm mì căn xào đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì căn 2 Cây
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Sả 2 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm chay 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr

Cách thực hiện mì căn xào đậu hũ

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Mì căn cho vào nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối, luộc sơ qua. Cắt mì căn thành từng khúc vừa ăn.
Mì căn xào đậu hũ
Sả, ớt rửa sạch, băm thật nhỏ, cho ra đĩa.
Mì căn xào đậu hũ

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho mì căn, đậu hũ chiên cắt miếng nhỏ vào, chiên sơ qua.
Mì căn xào đậu hũ
Ướp mì căn, đậu hũ chiên với 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường trắng khoảng 10 phút.
Mì căn xào đậu hũ
Tiếp tục dùng chảo dầu ăn đó, phi thơm sả, đảo đều.
Mì căn xào đậu hũ Mì căn xào đậu hũ
Cho mì căn, đậu hũ chiên đã ướp, ớt vào, đảo đều 3 phút.
Mì căn xào đậu hũ
Cho hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng.
Mì căn xào đậu hũ Mì căn xào đậu hũ
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này