Cách làm mì căn xào đậu hũ
Ẩm thực Việt Nam Loại món Chay

Cách làm mì căn xào đậu hũ

Mì căn kết hợp với đậu hũ mềm, đậm đà. Thêm chút vị cay của ớt, thơm của sả rất đưa cơm. Món ăn này không quá khó để thực hiện. Bạn có thể làm để cả nhà thưởng thức nhé!
  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Dùng cho 02 người
  • Độ khó Trung bình
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm mì căn xào đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì căn 2 Cây
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Sả 2 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm chay 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr

Cách thực hiện mì căn xào đậu hũ

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Mì căn cho vào nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối, luộc sơ qua. Cắt mì căn thành từng khúc vừa ăn.
Mì căn xào đậu hũ
Sả, ớt rửa sạch, băm thật nhỏ, cho ra đĩa.
Mì căn xào đậu hũ

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho mì căn, đậu hũ chiên cắt miếng nhỏ vào, chiên sơ qua.
Mì căn xào đậu hũ
Ướp mì căn, đậu hũ chiên với 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường trắng khoảng 10 phút.
Mì căn xào đậu hũ
Tiếp tục dùng chảo dầu ăn đó, phi thơm sả, đảo đều.
Mì căn xào đậu hũ Mì căn xào đậu hũ
Cho mì căn, đậu hũ chiên đã ướp, ớt vào, đảo đều 3 phút.
Mì căn xào đậu hũ
Cho hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng.
Mì căn xào đậu hũ Mì căn xào đậu hũ

Đánh giá công thức này

1 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2016-04-21 08:54
Đánh giá công thức
Mì căn xào đậu hũ
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Đánh giá công thức

Bạn nghĩ gì về công thức đang xem, hãy chia sẻ đánh giá/bình luận của bạn về công thức này ngay

)