Cách Làm Mì Cay 7 Cấp Độ Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì cay 7 cấp độ cực hot

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình

Mì Cay 7 Cấp Độ là món ngon được biến tấu theo ẩm thực Hàn Quốc. Cách nấu mì cay ngon đơn giản, tạo nên vị thơm ngon, hấp dẫn không thua ngoài hàng. Đặc biệt, với cách nấu mì cay 7 cấp độ này, sợi mì đặc biệt dai mềm, chua chua của kim chi, cay của ớt bột, vị ngọt tự nhiên của các nguyên liệu, sẽ chiều lòng tất cả thành viên trong gia đình đấy nhé!


Nguyên liệu làm mì cay 7 cấp độ cực hot

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Mực 100 Gr
    • Mì tôm 1 Gói (Mì Hàn Quốc)
    • Kim chi cải thảo 200 Gr
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Nấm kim châm 150 Gr
    • Đậu hũ trắng 1 Miếng
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành boa rô 100 Gr
    • Ớt bột 90 Gr (Hàn Quốc)
    • Ớt 5 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mì cay 7 cấp độ cực hot

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu làm mì cay: Cắt bỏ gốc nấm kim châm. Cắt bỏ râu và đuôi tôm, để vỏ. Làm sạch mực tươi, bóc bỏ lớp màu nâu đen ngoài, cắt khoanh tròn khoảng 1.5-2cm. Cắt nhỏ hành boa rô. Cắt lát mỏng hành tây. Rửa sạch đậu hũ trắng, cắt miếng vừa ăn.
Cắt miếng mỏng thịt ba chỉ, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Làm nóng nồi đất với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho gừng băm vào, đảo đều cho thơm. Cho thịt ba chỉ đã ướp vào, xào đến khi thịt săn lại. Cho kim chi, phần nước kim chi, ớt cắt nhỏ vào cùng. Thêm 1 tô nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 90gr ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.
Mì tôm trụng sơ qua với nước ấm cho mềm. Chú ý không trụng mì quá chín như vậy khi cho vào nấu mì sẽ nát.

Cách làm mì cay ngon chuẩn vị là nên sử dụng gói mì cay Hàn Quốc có bán tại các siêu thị luôn nhé.

Cho lần lượt mì tôm, tôm, mực vào, đậy nắp lại, nấu thêm 30 giây. Cuối cùng cho nấm kim châm, đậu hũ trắng, hành tây vào, đậy nắp 1 phút là món mì cay đã hoàn tất rồi đấy.

Nếu muốn tôm, mực chín kỹ hơn, bạn có thể luộc qua nước sôi khoảng 1 phút trước khi cho vào cùng.

Trang trí hành boa rô lên trên tô mì cay 7 cấp độ để màu sắc món ăn thêm hấp dẫn. Cách nấu mì cay 7 cấp độ với hương thơm nồng nàn, khói nghi ngút, vị cay siêu ngon, ngọt từ hải sản, món mì cay theo từng cấp độ chắc chắn sẽ làm ấm bụng cả nhà trong những ngày trở lạnh.

Lưu ý, nên cân nhắc việc cho lượng ớt bột và ớt trái nhiều hay ít vào tô mì cay để tránh ảnh hưởng xấu đến dạ dày và sức khỏe nhé.

Hình thực hành món Mì cay 7 cấp độ cực hot

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công