Cách làm Mì Cay Hàn Quốc đậm đà cay ngon đúng chuẩn tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì cay Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mì cay Hàn Quốc là món ăn dễ khiến gây nghiện, được giới trẻ cực yêu thích luôn nhé! Cách nấu mì cay chuẩn vị ngon không khó. Các nguyên liệu làm mì cay Hàn Quốc đều được chế biến sẵn như: thịt hộp, xúc xích, gói mì cay nên không cần tốn nhiều thời gian sơ chế, bạn đã có thể thực hiện nhanh chóng cách làm mì cay đơn giản, cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi nhé! Những ngày trời trở lạnh, được nhâm nhi tô mì cay Hàn Quốc nóng hổi, đậm đà thì ấm lòng hết biết luôn đấy!


Nguyên liệu làm mì cay hàn quốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì tôm 1 Gói (Hàn Quốc)
    • Xúc xích heo 1 Cây
    • Xúc xích 125 Gr (Mini)
    • Thịt heo hộp 1 Hộp
    • Hành tây 1 Củ
    • Phô mai lá 1 Lát
    • Hành boa rô 1 Nhánh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 gói gia vị lẩu kimchi.

Cách làm mì cay hàn quốc

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bóc vỏ hành tây cho sạch, cắt nhỏ múi cau. Cắt xúc xích lớn thành những lát mỏng theo chiều ngang và cắt đôi theo chiều dọc các cây xúc xích mini. Đem thái lát thịt hộp rồi cắt đôi thành các miếng vuông có kích thước đồng đều.

Cách nấu mì cay ngon là không thể thiếu xúc xích, thịt hộp với hành tây đâu nhé! Đặc biệt hành tây sẽ giúp hương vị thơm nồng hơn cho món mì cay nhé!

Xếp tất cả các nguyên liệu đã cắt gồm: hành tây, xúc xích, thịt hộp vào trong nồi, thêm hành boa rô cắt lát lên trên. Trút gói gia vị lẩu kim chi vào và đổ nước xâm xấp (khoảng 700ml). Đun với lửa vừa cho đến khi nồi sôi.

Không nên dùng nồi quá to sẽ làm món mì cay không được đẹp mắt. Cách nấu mì cay ngon thường sử dụng nồi có đáy dày, thường là nồi gang, giúp nhiệt được dẫn đều không bị khét ở đáy. Đặc biệt lượng nước đun cho vừa phải để phù hợp với 1 gói gia vị nêm sẵn có trong mì gói cay Hàn Quốc nhé! Khiến bạn không cần phải nêm nếm thêm gia vị nào nữa cả.

Khi nồi nước súp sôi đều thì bạn sẽ thả một lát phô mai lá vào nồi, đun tiếp một lúc cho phô mai lá tan chảy hoàn toàn rồi cho mì vào. Đun sôi thêm 1 chút cho mì chín là hoàn thành. Có thể thêm ít ớt bột nếu thích ăn cay nhé!

Mình sử dụng nguyên liệu mì gói cay Hàn Quốc có bán ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán gia vị và nguyên liệu Hàn Quốc nhé!

Với nồi mì cay Hàn Quốc có kích thước nhỏ thì bạn không cần phải đổ ra tô lớn mà cứ dọn ngay lên bàn ăn nhé! Những sợi mì dai mềm, quyện cùng nước súp cay thơm, đậm đà, ăn kèm xúc xích, thịt hộp béo bùi thật hấp dẫn.

Nếu đã nắm được bí quyết cách nấu mì cay ngon thì bạn hãy tự tay vào bếp làm ngay món mì cay Hàn Quốc đơn giản và cực thơm ngon này cho bữa sáng cả nhà nhé! Vị cay thơm đặc trưng của món mì hứa hẹn sẽ là món ăn ngon làm ấm bụng trong những ngày lạnh đấy!

Hình thực hành món Mì cay Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công