Mục đích Ăn trưa

Mì cay muối ớt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Mì cay muối ớt là món ăn đơn giản, ngon miệng và rất thích hợp nếu bạn đã ngán cơm và muốn đổi món. Bên cạnh đó, đây cũng là món nhậu vừa ngon lại còn có thể ăn no.

Nguyên liệu làm mì cay muối ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì tôm 1 Gói (Mì Koreno)
    • Tôm khô 2 Muỗng canh
    • Tôm tươi 4 Con (Tôm sứ)
    • Thịt bò 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 5 Tép
    • Hành tím 2 Củ
Thêm 1 ít: Giá, bắp cải, hành lá, ớt trái.

Cách làm mì cay muối ớt

Thực hiện 15m

Thực hiện

Tôm khô rửa sạch và ngâm trong tô nước lạnh trong 1 tiếng. Tôm sú bóc vỏ, lây chỉ lưng và rửa sạch. Hành lá cắt nhỏ, thịt bò cắt lát mỏng, tỏi đập dập và hành tím cắt lát mỏng.
Tôm khô sau khi phơi ráo, cho vào cối cùng gia vị, giã nhuyễn. Bắc chảo và cho vào ít dầu và 1 muỗng cà phê bơ. Khi bơ chảy ra thì cho hành tỏi vào phi thơm, cho tôm khô vào xào cho thơm.
Bắt nồi nước nấu chín mì, vớt mì ra tô và cho phần tôm khô đã xào vào trộn đều.
Trụng sơ thịt bò, tôm, trứng. Ăn kèm với giá và bắp cải trụng, rắc thêm ít hành lá và hành phi để món ăn thơm ngon hơn.

Hình thực hành món Mì cay muối ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!