Cách làm Mì Cay Thượng Hải đơn giản thơm ngon như nhà hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì cay Thượng Hải

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một công thức đơn giản cho món salad. Bạn không cần phải mua ngoài siêu thị mà có thể tự làm nó ngay tại nhà


Nguyên liệu làm mì cay thượng hải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc 200 Gr
    • Đậu phộng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Tương ớt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén (Gochujang)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Cà rốt 2 Củ
    • Nấm hương 100 Gr
    • Mì vắt 300 Gr
    • Nước dùng 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Lít
Thêm 1 ít: Hành lá.

Cách làm mì cay thượng hải

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sơ chế tất cả các nguyên liệu: Thịt heo, hành tây, cà rốt, nấm đều cắt hạt lựu như nhau. Bắc chảo lên bếp cùng ¼ chén dầu ăn sau đó cho đậu phộng vào đảo đều cho đến khi chuyển màu nâu vàng thì thêm sốt ớt vào, đảo trong 30 giây.
Tiếp đến cho hành tây vào xào khoảng 2 phút, khi đó hành tây bắt đầu mềm thì bạn thêm cà rốt, nấm cùng chút đường vào xào thêm 3 phút ở lửa vừa.
Cho 200ml nước dùng gà vào, hạ lửa thật nhỏ. Trong lúc đó bắc nồi nước sôi luộc thịt heo cắt nhỏ vào để khử bớt mùi.
Vớt thịt heo cho vào nồi nước dùng, thêm số nước dùng gà còn lại vào, đun thêm 30 phút nữa, cách năm phút thì đảo đều một lần, nêm nếm cho vừa với khẩu vị gia đình.
Luộc vắt mì rồi vớt ra tô sau đó cho hỗn hợp nước dùng lên và thưởng thức! Đừng quên rắc lên hành lá cắt nhỏ để trang trí nhé!

Hình thực hành món Mì cay Thượng Hải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công