Cách làm Mì Chay Kiểu Nhật thanh đạm cho ngày rằm chay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì chay kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Mì chay là món ngon dễ làm, giúp bạn đổi khẩu vị phù hợp với những ngày tịnh tâm. Mì chay kiểu Nhật sử dụng nguyên liệu mì Udon với cách nêm gia vị cà ri đậm đà thơm phức khiến ai cũng muốn thử ngay đấy!


Nguyên liệu làm mì chay kiểu nhật

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Udon 150 Gr (Tươi)
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng
    • Bắp cải 50 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Cà ri dầu 30 Gr
    • Hạt nêm chay 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ngò rí 1 Nhánh

Cách làm mì chay kiểu nhật

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cà chua rửa sạch cắt nhỏ.
Làm nóng nồi với 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho 30g cà ri dầu vào, đảo đều.
Thêm cà chua xào vào đến khi mềm thì cho nước vào, đun sôi rồi thêm đậu hũ chiên cắt nhỏ vào.
Cải bắp rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín, nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm chay. Sao đó, thả mì Udon vào đảo đều, đun sôi lại rồi tắt bếp.
Cho mì ra tô, dùng nóng.

Hình thực hành món Mì chay kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công