Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Mì chay sốt nấm

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Mì chay sốt nấm với nước sốt chua ngọt sền sệt hấp dẫn quyện đều trong sợi mì dai dai, vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng, ăn hoài không biết ngán. Bỏ thêm một chút thời gian là bạn đã có một tô mì chay tiêu chuẩn nhà hàng, những ngày ăn chay sẽ không còn đơn điệu nữa vì đã có công thức này đúng không.

Nguyên liệu làm mì chay sốt nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì ăn liền 2 Gói (Mì chay Nissin 365)
    • Nấm đông cô 6 Cái
    • Nấm rơm 50 Gr
    • Cải thìa 100 Gr
    • Đậu hũ non 50 Gr
    • Gừng 15 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Giấm gạo 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 120 ml
    • Hành boa rô 10 Gr
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm mì chay sốt nấm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Trộn đều nước sốt gồm: 1 gói gia vị dầu và 2 gói gia vị khô của mì chay Nissin 365 cùng với 2 nuỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 120ml nước.
Nấu nước sôi, cho cải thìa vào trụng sơ rồi vớt ra ngay, xả qua nước lạnh để rau giữ được màu xanh. Tiếp theo cho 5gr gừng vào nồi nước, cho 2 loại nấm vào trụng sơ để khử mùi, xả qua nước lạnh.
Bắc chảo nóng, phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn cùng với hành boa rô cắt lát, sau đó cho cải thìa đã trụng vào xào, xé gói gia vị dầu còn lại của mì chay Nissin 365 cho vào nêm cải thìa. Gắp cải thìa ra dĩa để riêng.
Trên cùng chiếc chảo đó, cho 10gr gừng vào phi thơm, tiếp theo cho nấm rơm và nấm đông cô vào xào sơ. Sau đó thêm nước sốt đã pha và đậu hũ non vào.
Trong lúc đợi nước sốt sôi bạn khuấy đều 1 muỗng canh bột bắp cùng với 30ml nước, khi sốt sôi bạn đổ nước bột bắp vào, đảo đều rồi nấu thêm 2 phút để bột bắp chín và nước sốt sệt lại. Cuối cùng rưới ớt sừng, 1 muỗng canh dầu mè vào, đảo đều rồi nhắc xuống.
Trụng mì: nấu nồi nước sôi, cho 2 vắt mì chay Nissin 365 vào trụng khoảng 1 phút cho mì chín thì vớt ra.
Khi ăn rưới nước sốt nấm lên mì rồi trộn đều là bạn đã có một dĩa mì chay sốt nấm thơm ngon bổ dưỡng rồi. Bỏ thêm một chút thời gian là bạn đã có một tô mì chay tiêu chuẩn nhà hàng, những ngày ăn chay sẽ không còn đơn điệu nữa vì đã có công thức này đúng không.

Hình thực hành món Mì chay sốt nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công