Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mì gà cay kim chi phô mai

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Mì gà cay kim chi phô mai là món ngon đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Mì phô mai Hàn Quốc với thịt gà ướp thấm sốt cay xào chung với kim chi chua chua, phủ phô mai béo ngậy, thơm ngon. Mì phô mai cay cay, làm ấm người cho ngày lạnh bởi sự chua cay nồng, dễ gây nghiện. Cách làm mì phô mai đơn giản, đổi vị mời cả nhà cuối tuần thật hấp dẫn đấy!


Nguyên liệu làm mì gà cay kim chi phô mai

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì ăn liền 1 Gói (Mì cay Hàn Quốc)
    • Thịt gà 200 Gr (Thịt gà không xương)
    • Phô mai 100 Gr (Mozzarella)
    • Tương ớt Hàn Quốc 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 2 Muỗng canh
    • Kim chi cải thảo 100 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Hành boa rô 20 Gr (Phần lá)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả

Cách làm mì gà cay kim chi phô mai

Thực hiện 20m

Thực hiện

Làm sốt cay mì phô mai gồm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho tất cả hòa quyện sau đó múc một muỗng canh sốt cay ra để riêng.
Cắt thịt gà thành những miếng nhỏ, cho vào tô sốt cay trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút cho thấm sốt.
Bắt một nồi nước sôi, cho mì gói Hàn Quốc vào trụng 1 phút cho mì nở thì vớt ra.
Làm nóng chảo, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, 30gr hành tây cắt hạt lựu. Phi thơm hành tây, khi hành trong thì cho thịt gà đã ướp, 100gr kim chi cải thảo cắt nhỏ cùng với 20gr hành boa rô cắt lát vào. Xào đều tay cho thịt gà chín.
Sau đó dồn thịt gà ra góc, cho mì đã trụng vào giữa chảo, rắc phô mai mozzarella lên trên thịt rồi đậy nắp lại để khoảng 2 - 5 phút cho phô mai nóng chảy. Trước khi ăn, thêm vào 1 muỗng canh nước sốt cay vào mì và thưởng thức thôi.
Mì cay phô mai dai dai nóng hổi trộn lẫn với thịt gà và kim chi chua cay đậm đà, phủ đầy những lớp phô mai béo ngậy đích thị là món ăn hấp dẫn mà bạn phải thử qua một lần. Những ngày trời mưa lạnh mà có một chảo mì gà cay phủ phô mai bốc khói nghi ngút này thì cứ phải gọi là hạnh phúc nhất trần đời.

Hình thực hành món Mì gà cay kim chi phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công